image banner
Triển khai xây dựng tuyến ngõ 278 Đà Nẵng, phường Vạn Mỹ thành tuyến ngõ văn minh đô thị
Tối 20/9, UBND phường Vạn Mỹ tổ chức triển khai xây dựng tuyến ngõ 278 Đà Nẵng thành tuyến ngõ văn minh đô thị. Đây là một trong hai tuyến ngõ được Quận Ngô Quyền lựa chọn thí điểm xây dựng tuyến ngõ văn minh đô thị với 10 tiêu chí

Tuyến ngõ 278 Đà Nẵng trên thuộc địa bàn 02 Tổ dân phố số 8 và 9 phường Vạn Mỹ với 80 hộ dân sinh sống, kinh doanh hàng hóa dọc hai bên mặt ngõ. Để xây dựng thành tuyến ngõ văn minh đô thị, tuyến ngõ phải đáp ứng 10 tiêu chí gồm: lắp đặt đầy đủ hệ thống chiếu sáng; không kinh doanh lấn chiếm ngõ đi; không có bậc dắt xe ra ngõ; không lắp đặt mái che, mái vẩy, không để phương tiện cố định, tài sản ô dù ra ngõ; không đổ rác, vứt rác ra ngõ; đổ rác đúng giờ; có điểm chữa cháy công cộng...

Thực hiện các tiêu chí, UBND phường Vạn Mỹ tổ chức tuyên truyền các hộ dân thực hiện ký cam kết đối với các tiêu chí có thể thực hiện. Qua rà soát thực tế, phường huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể và tổ dân phố, vận động 14 hộ dân tháo dỡ bậc dắt xe; 19 hộ trả lại phần đường, hè lấn chiếm để kinh doanh, buôn bán; 19 hộ cần thu gọn mái che, mái vẩy; 08 hộ cần xử lý hệ thống thoát nước mưa chảy trực tiếp ra ngõ, mất vệ sinh môi trường đô thị; 78 hộ trang bị thiết bị PCCC; 13 hộ có xe ô tô không đậu đỗ xe tại ngõ và lắp đặt camera an ninh. Sau tuyên truyền, vận động để các hộ dân đồng thuận, tự giác thực hiện, từ ngày 26/9/2023, UBND phường ra quân thực hiện xử lý vi phạm và đánh giá kết quả thực hiện vào cuối tháng 10/2023.